Bạn thường xuyên vệ sinh rèm cửa tại nhà, vậy bạn không nên bỏ qua 7 điều cần lưu ý khi vệ sinh rèm cửa dưới đây.

Nên dùng bàn chải to mềm

Sử dụng bàn chải to mềm và vệ sinh theo hướng từ trên xuống dưới. Hãy bắt đầu chải theo hướng từ trái qua phải và từ trên xuống dưới để kiểm soát hết phần rèm đã làm. Nếu làm từ khoảng giữa hoặc phía dưới rèm đi lên thì khi chải, bụi sẽ lan ra và bạn phải tốn nhiều thời gian hơn để làm sạch lại lần nữa. Vệ sinh theo cách tương tự cho mặt kia của rèm.

Kiểm tra mùi của rèm thường xuyên

Điều này tưởng chừng vô lý nhưng lại cực kỳ có ích. Vào những ngày mưa nhiều, ẩm mốc khiến rèm có mùi khó chịu. Để khắc phục điều này, bạn có thể dùng bình xịt hương thơm và phun lên rèm cửa. Tuy nhiên, bạn không nên chọn các loại nước có mùi hương đậm vì chúng có thể làm phản tác dụng và làm nhanh phai màu rèm cửa của bạn.

Vệ sinh cả các khoen mắc và thanh treo rèm

Nếu bạn thấy các khoen mác và thanh treo rèm bị hoen rỉ hoặc bám bẩn, hãy vệ sinh dưới vòi nước sạch. Bạn cũng có thể vệ sinh bằng cách đun với dấm trắng để loại bỏ vùng hoen rỉ.

RCEB20-1
Với những rèm có khoen mác bằng sắt, hãy vệ sinh thường xuyên để tránh hoen rỉ

Không nên giặt rèm quá nhiều

Đây là lời khuyên hàng đầu của người tiêu dùng cho bạn. Bởi nếu giặt rèm nhiều, bạn sẽ vô tình làm bai màu của rèm và khiến chúng trở nên bạc màu.

Nhưng bạn cũng có thể vệ sinh khô chiếc rèm cửa của mình. Bạn có thể dùng chổi lông, giẻ lau ẩm để lau rèm. Trường hợp bạn dùng giẻ lau ẩm để vệ sinh rèm cửa, thì trước đó bạn cần làm sạch bụi bẩn bám trên rèm để tránh khi lau, giẻ ẩm làm các vết dơ loang trên rèm. Và bạn không nên dùng giẻ ẩm để vệ sinh những rèm cửa có màu sáng.

Giặt rèm cửa bằng nước lạnh

Bạn nên giặt rèm cửa của mình bằng nước lạnh để hạn chế rèm cửa bị co hoặc phai màu đến mức thấp nhất. Chính vì vậy, bạn không nên giặt với nước nóng hoặc chọn chế độ sấy khô có hơi nóng vì cách này làm cho rèm cửa của bạn có nhăn nhiều hơn, phai màu và dễ co rúm.

Vệ sinh rèm cả những nơi khó nhất

Đó chính là các đường viền bao quanh và nước gấp của rèm cửa. Bởi những nơi này thường tập trung nhiều bụi bẩn và các loại vi khuẩn phát sinh.

RCEB19-3
Vệ sinh rèm đúng cách trên cả 2 mặt rèm và những nếp gấp của rèm

Khi vệ sinh rèm, bạn nên làm sạch cả 2 mặt của rèm cửa. Bởi nếu bạn chỉ làm sạch 1 mặt, rèm cửa sẽ không được trọn vẹn và sáng sạch. Đây cũng chính là điều dễ gây nguy cơ về bụi bẩn và vi khuẩn.

Phơi rèm ở nơi thoáng mát

Bạn nên phơi rèm cửa ở nơi mát, có bóng râm, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời để giữ màu cho rèm cửa được lâu hơn. Và chỉ nên treo màn cửa khi chúng khô hoàn toàn.

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục và các loại rèm cửa cao cấp tại Rèm cửa Châu Âu

Liên hệ ngay Rèm cửa Châu Âu  Số 244 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội 024.6329.055 để tìm hiểu thêm về sản phẩm.