Bạn đã sử dụng rèm vải cho ngôi nhà được một thời gian dài. Bạn thấy rèm vải cao cấp của nhà mình đã có nhiều bụi bẩn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách vệ sinh rèm vải đúng cách tại nhà.

Dùng hơi nước vệ sinh rèm vải

Bạn cũng có thể dùng máy hơi nước để vệ sinh rèm vải của gia đình. Tuy nhiên khi sử dụng hơi nước để vệ sinh rèm, bạn nên chú ý đến lượng hơi nước và đảm bảo máy hoạt động tốt.

RCEB06-3
Cận cảnh chất liệu rèm vải tại rèm cửa châu âu

Hãy tham khảo thêm các hãng sản phẩm máy hơi nước để vệ sinh rèm đúng cách.

Giặt rèm vải bằng máy giặt

Đây là cách làm phổ biến nhất hiện nay bởi sự tiện dụng và tiện nghi của nó. Tuy nhiên, khi giặt máy bạn nên lưu ý đến mức nước và chế độ giặt thích hợp. Hãy luôn giặt rèm ở mức giặt nhẹ nhàng để không ảnh hưởng đến vải của rèm. Sau khi giặt bằng máy, rèm cửa còn chịu tác động của ánh sáng mặt trời nên có thể bị biến đổi hình dạng và các sợi vải trở nên yếu hoặc xơ cứng.

RCEB02-3
Rèm vải được giặt bằng máy ở chế độ giặt thích hợp

Giặt khô rèm vải

Hãy xem loại rèm vải của gia đình bạn và sự chỉ định về tiêu chuẩn giặt. Nếu rèm được chỉ định là giặt khô thì bạn không nên giặt ở chế độ khác. Vì quá trình giặt khô cần sử dụng những dung môi làm sạch đặc biệt khác nước. Và mỗi chất liệu rèm cửa khác nhau thì việc sử dụng dung môi cũng khác nhau. Do đó, trước khi bắt tay vào thực hiện, bạn nên tham khảo ý kiến của mọi người trong nhà và kể cả những người bán rèm cửa để có được hướng dẫn tốt nhất.

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục và các loại rèm cửa cao cấp tại Rèm cửa Châu Âu

Liên hệ ngay Rèm cửa Châu Âu  Số 244 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội 024.6329.055 để tìm hiểu thêm về sản phẩm.