Rèm cửa là điểm nhấn cho cả văn phòng. Vậy nên khi lựa chọn rèm cửa cao cấp cho ngôi nhà, bạn nên nhớ những nguyên tắc vàng. Ghi nhớ những điều này, đảm bảo bạn sẽ có rèm cửa cao cấp ưng ý cho căn phòng.

Thanh treo rèm luôn cao hơn cửa sổ

Khi đặt thanh treo rèm càng cao thì càng giúp cửa sổ nhà bạn cao và thoáng hơn. Quy tắc tốt nhất để đặt thanh treo rèm là cao hơn mép trên của khung cửa sổ từ 12cm đến 18cm.

RCEB23-1
Khung rèm phù hợp với khung cửa sổ

Vải rèm phù hợp

Vải sử dụng làm rèm cần phù hợp với nội thất chung của căn phòng và chức năng của nó. Các loại vải mềm và mỏng như vải voan, vải rèn chủ yếu sử dụng với mục đích trang trí và lọc bớt ánh sáng.  Rèm vải dày có tác dụng cản sáng và mang đến sự riêng tư nhiều hơn.

RCEB21-1
Rèm vải đa dạng màu sắc, kiểu dáng và mẫu mã

Độ dài rèm cửa phù hợp

Độ dài của rèm cửa là yếu tố chính tác động đến khung cảnh căn phòng của bạn. Tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn các kiểu rèm có độ dài khác nhau… Bạn thích sự gọn gàng và thoáng đãng có thể lựa chọn rèm cửa lọt khung cho cửa sổ và rèm không chạm sàn cho cửa lớn.

RCEB25
Rèm cửa có độ dài phù hợp với không gian văn phòng

Kiểu dáng rèm cửa

Có rất nhiều kiểu dáng rèm cửa khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Thông thường các kiểu rèm ly sẽ tạo cảm giác nghiêm chỉnh, quy củ, kiểu cách hơn, còn rèm ô rê lại đem đến cảm giác nhẹ nhàng. Rèm vải luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các căn phòng trong gia đình.

RCEB44-2
Cận cảnh rèm cửa cao cấp – rèm vải

Trên đây là tổng hợp các thông tin để chọn được loại rèm cửa cao cấp giúp làm nổi bật căn phòng của bạn.

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục và các loại rèm cửa cao cấp tại Rèm cửa Châu Âu

Liên hệ ngay Rèm cửa Châu Âu  Số 244 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội 024.6329.055 để tìm hiểu thêm về sản phẩm.