Theo quan điểm của nhiều người sử dụng, lựa chọn màu rèm cửa theo màu sơn tường luôn được chú ý đến. Vậy làm thế nào để chọn được màu rèm cửa tương ứng với màu tường? Hãy cùng Rèm cửa Châu Âu tham khảo bài viết dưới đây.

Rèm cửa cùng tông màu tường

Kết hợp màu sắc và hoa văn rèm cửa theo màu sơn tường chính là lựa chọn tốt nhất cho căn phòng của bạn. Đây cũng chính phong cách được ưa chuộng trong thiết kế và trang trí nội thất. Nếu tường nhà bạn có màu sáng thì bạn nên chọn rèm cửa có màu tương đồng. Điều này sẽ giúp tạo sự nhất quán và tương ứng với căn phòng. Giúp căn phòng được sáng và hài hòa hơn cả.

Rèm gỗ, mành sáo gỗ RG12
Rèm cửa cùng màu với màu sơn tường

Hoặc nếu tường nhà bạn có nhiều màu sắc hoặc được trang trí nội thất nổi bật, bạn nên chọn mẫu rèm tương ứng. Hoặc bạn cũng có thể chọn những loại rèm có  nhiều hoa văn họa tiết để tạo sự hài hòa cho căn phòng.

Màu rèm cửa bổ sung màu sơn tường

Bạn có biết những màu sắc có tính bổ sung sẽ tạo nên sự khác biệt cho không gian xung quanh. Và việc chọn màu sắc cho rèm cửa cũng vậy. Mặc dù cách phối màu theo phương pháp này có nét cổ điển nhưng sự tương phản lại lớn và có sự kết hợp hài hòa bổ sung cho màu tường.

RCEB06-3
Rèm bổ sung cho màu sơn tường

Nếu như màu tường trong ngôi nhà bạn là màu xanh thì rèm cửa với sắc cam bổ sung lại là lựa chọn tối ưu nhất.

Màu rèm cửa tạo không gian trung hòa

Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất. Thứ nhất, với màu rèm trung tính sẽ giúp làm dịu căn phòng khi có màu sơn tường nổi bật.

RCEB30
Rèm cửa tạo không gian hài hòa

Một chiếc rèm sáng màu với tông màu trắng sẽ là sự lựa chọn hài hòa cho bức tường có tông màu nóng và lạnh.

Với những bộ rèm vải, bạn muốn tạo thêm điểm nhấn và ấn tượng hơn, bạn có thể tô điểm các dải băng mang sắc màu tương phản với màu tường trên mép rèm.

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục và các loại rèm cửa phòng ngủ tại Rèm cửa Châu Âu

Liên hệ ngay Rèm cửa Châu Âu  Số 244 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội 024.6329.055 để tìm hiểu thêm về sản phẩm.