Phòng ngủ – không gian yên tĩnh của gia đình giúp bạn có thời gian thư giãn sau một ngày học và làm việc. Chính vì vậy, phòng ngủ luôn được yêu cầu cao về tất cả cac phương diện. Vậy làm thế nào để phòng ngủ được thoải mái nhất. Và chọn rèm cửa phòng ngủ như thê nào là phù hợp. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây bạn nhé.

Lựa chọn rèm theo chất liệu vải

Không gian trong phòng ngủ luôn yêu cầu cao sự kín đáo và thanh tịnh. Do đó, lựa chọn rèm cửa phòng ngủ cũng cần tuân theo nguyên tăc này. Bạn nên dùng loại vải tương đối dầy và có khả năng cản sáng, cách nhiệt tốt. Điều này sẽ giúp căn phòng của bạn được thoáng mat, dễ chịu và hài hòa nhất.

Rèm cửa phòng ngủ 08
Rèm cửa phòng ngủ 08 được buông kéo sáng 2 bên theo phương sang ngang

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các loại rèm phòng ngủ có in hoa văn chìm hoặc nổi. Những loại rèm này rất phù hợp với những căn phòng mang nét cổ điển.

Màu sắc của rèm phòng ngủ

Mẹo nhỏ đơn giản để bạn lựa chọn được rèm phòng ngủ đó là chọn theo màu sắc của tường nhà. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những loại rèm có màu trung tính để tạo không gian nhẹ nhàng. Những gam màu nhẹ nhàng, ấm cúng luôn được nhiều người lựa chọn bởi sự thoải mái, tính riêng tư.

Rèm phòng ngủ với những gam màu nhẹ nhàng

Một giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn tăng cường sưc khỏe cho ngày mới năng động, học tập và làm việc hiệu quả.

Chú ý đến hoa văn, họa tiêt của rèm

Trong phòng ngủ, bạn nên chọn những loại rèm có hoa văn, họa tiết đơn giản nếu như phòng ngủ mang phong cách hiện đại. Ngược lại với những phòng ngủ mang phong cách cổ điển thì nên chọn loại rèm cửa có hoa văn, họa tiết cầu kì hơn.

Rèm cửa phòng ngủ đa dạng hoa văn

Bạn nên chọn những loại hoa văn ưa nhìn, tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái cho người ngủ trong phòng, có thể là hình ảnh của cỏ cây, hoa lá, cánh đồng,…

Bạn không nên lựa chọn những hoa văn, họa tiết có màu sắc hay chi tiết quá nổi bật. Bởi điều này sẽ khiến căn phòng của bạn nặng nề và giảm đi cảm giác thư giãn, ấm cũng.

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục và các loại rèm cửa phòng ngủ tại Rèm cửa Châu Âu

Liên hệ ngay Rèm cửa Châu Âu  Số 244 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội 024.6329.055 để tìm hiểu thêm về sản phẩm.