Để tạo sự hài hòa cho căn phòng thì khi lựa chọn rèm cửa, bạn cần chú ý đến nhiều yếu tố như màu sắc và giá trị của rèm. Vậy làm thế nào để chọn rèm cửa đẹp phù hợp cho căn phòng theo giá trị sử dụng? Hãy tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây?

Chọn rèm gỗ cho căn phòng thoáng mát

Theo các chuyên gia, rèm gỗ và rèm sáo gỗ luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho căn phòng thoáng mát hay có thiết kế sang trọng. Lưu ý rằng khi sử dụng rèm gỗ, bạn nên lắp đặt bên trong căn phòng. Bởi điều này sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ và tăng tính bền cho rèm.

Rèm gỗ, mành sáo gỗ RG16
Rèm gỗ, mành sáo gỗ RG16 bền đẹp

Rèm gỗ thích hợp sử dụng cho thiết kế từ hiện đại tới dân dã. Đối với mỗi khu vực chức năng nên chọn rèm có màu sắc hài hòa như: Phòng khách chọn rèm màu sang trọng, đơn giản với thiết kế nhẹ nhàng; phòng ăn chọn các loại mành gỗ màu sẫm mang lại sự ấm cúng…

Chọn rèm vải phù hợp

Khi chọn rèm vải bạn nên chú ý tới kiểu rèm và mục đích cho căn phòng. Nếu dùng để che nắng, bạn nên chọn loại rèm có chất vải dầy. Ngược lại, nếu để tạo ánh sáng dịu cho căn phòng, bạn có thể chọn loại rèm có chất vải hắt sáng

RV34
Bộ rèm vải cổ điển

Hiện nay, các loại rèm bằng vải thô cũng là sự lựa chọn cho các căn phòng hiện đại. Một số loại vải gấm, láng có hoa văn thích hợp sử dụng với không gian kiểu truyền thống.

Chất liệu lụa, gấm thường làm tăng cảm giác sang trọng vì thế nên sử dụng cho các căn phòng trang trí mang tính cổ điển.

Chọn kiểu rèm theo nội thất trong phòng

Nếu căn phòng nhà bạn được trang trí nội thất theo hướng cổ điển, bạn có thể sử dụng rèm có thiết kế nhiều lớp, nhiều nếp gấp vải.

Nếu căn phòng có chiều cao thấp cùng cửa sổ nhỏ và tối mang kiến trúc hiện đại. Bạn nên dùng rèm thật thoáng, màu sáng, nhẹ, kiểu dáng thật đơn giản.

RCEB27-1
Chọn rèm theo nội thất căn phòng

Nếu cửa sổ phòng bạn ở vị trí đón gió, sử dụng rèm kéo lên là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục và các loại rèm cửa phòng ngủ tại Rèm cửa Châu Âu

Liên hệ ngay Rèm cửa Châu Âu  Số 244 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội 024.6329.055 để tìm hiểu thêm về sản phẩm.