Khi chọn mua rèm cuốn bạn cằn lưu ý những gì để có được rèm tốt nhất? Là khách hàng thông thái, hãy chọn rèm cuốn theo những tiêu chí dưới đây. Nắm rõ những điều này đảm bảo rèm cuốn sẽ giúp căn phòng của bạn nổi và sáng, sang trọng hơn.

Những lưu ý khi lựa chọn rèm cuốn

Rèm cuốn ngày càng được nhiều người biết đến bởi tính đa dạng, hiện đại và tiện lợi của sản phẩm. Bởi vậy, rèm cuốn luôn đa dạng về mẫu mã và màu sắc. Tuy nhiên, để phù hợp với căn phòng của gia đình, bạn nên lựa chọn rèm cuốn theo các tiêu chí sau:

Hãy chọn rèm cuốn hợp với tông màu sơn và nội thất trong phòng. Rèm cuốn tại rèm của Châu Âu luôn đa dạng về màu sắc như xanh lá, xám, hồng, màu xanh trời, kem, nâu. Một chiếc rèm cuốn phù hợp với căn phòng sẽ là điểm nhấn giúp căn phòng được sáng và đẹp hơn.

RM01
Mẫu rèm Roman khung cuốn

Thứ 2, hãy lựa chọn rèm cuốn phù hợp với căn phòng. Nếu bạn chọn cho không gian phòng ngủ, hãy chọn loại rèm cuốn có chất vải dầy để giúp chắn sáng, tạo cho bạn giấc ngủ ngon hơn. Nếu chọn rèm cuốn cho phòng khách, hãy chọn loại rèm có thiết kế mở, tạo độ sáng cho căn phòng. Còn nếu sử dụng cho văn phòng, rèm cuốn bằng gỗ sẽ là lựa chọn tối ưu nhất bởi tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Thứ 3, theo như bên trên, để phù  hợp với căn phòng, bạn nên lựa chọn theo chất liệu làm rèm cuốn. Bạn hãy xác định xem căn phòng đó có cần phải cản ánh sáng tối đa hay cần chút ánh sáng từ bên ngoài. Bởi những mẫu rèm cuốn hiện nay có khả năng cản sáng khác nhau phụ thuộc vào độ dày của màn.

Sử dụng rèm cuốn đúng cách

Khi sử dụng rèm cuốn, bạn hãy nhớ những lưu ý sau để rèm cuốn được lâu bền.

Thứ nhất, hãy vệ sinh rèm cuốn đúng cách. Theo thời gian sử dụng, rèm cuốn thường bị bụi bẩn. Do vậy, hãy vệ sinh rèm cuốn thường xuyên để bảo vệ sức khỏe của mỗi người. Không chỉ vậy, vệ sinh làm sạch rèm cuốn sẽ tăng tính thẩm mỹ cho rèm và căn phòng.

Rèm cuốn RC10 thiết kế tinh tế, sang trọng

Khi vệ sinh rèm cuốn, bạn chỉ cần dùng chổi lông hoặc khăn phải làm sạch. Bởi rèm cuốn có đặc tính dễ dàng làm sạch nhờ khả năng xoay lật 180 độ. Bạn không nên tháo rèm cuốn và giặt dưới vòi nước, như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của rèm.

Bạn cũng không nên tự ý lắp đặt rèm cuốn bởi nếu lắp sai kỹ thuật rèm sẽ bị rơi và nguy hiểm cho người dùng.

Liên hệ ngay Rèm cửa Châu Âu  Số 244 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội 024.6329.055 để tìm hiểu thêm về sản phẩm.