Đối với rèm cửa bằng vải khi sử dụng chúng ta nên thường xuyên giặt để đảm bảo được mầu sắc và vệ sinh với người sử dụng. Thông thường thì nên 3 tháng giặt 1 lần.

Cách vệ sinh rèm cửa tại nhà

Đối với dòng vải gấm, vải thô, vải cản sáng thì rất dễ để khách hàng có thể tự giặt tại nhà mà không cần mang ra ngoài hiệu. Các bạn tháo rèm xuống khỏi thanh rèm và tháo toàn bộ phụ kiện ra giặt riêng. Vải rèm giặt bằng cách ngâm rèm vải vào một chiếc chậu nhựa to sau đó xả hai lần bằng nước ( dùng chân để vò cho hết bẩn ) khi nước trong. Sau đó chúng ta để vải rèm lên trên đáy chậu cho róc sạch nước.

giat-rem-dung-cach
vệ sinh rèm cửa tại nhà

Lúc này thì rèm cửa đã sạch hết bụi bẩn nhẹ và chỉ còn những vết bẩn ăn sâu vào sớ vải thì chúng ta mới dùng đến xà phòng. Xả nước vào chậu cùng với xà phòng, đánh tan xà phòng với nước rồi cho vải rèm vào đảo đều ngâm trong 5 phút. Bắt đầu chúng ta xả nước để cho sạch nốt phần bụi bẩn còn lại và xà phòng như giạt quần áo. Sau cùng xả lại bằng nước xả thơm làm mềm vải, vắt khô bằng máy giặt gia đình. Đối với rèm cửa vải voan thì nên chú ý không nên giặt vắt bằng máy giặt mà nên giặt tay để tránh hư hỏng.

Vệ sinh các loại rèm khó ưa

Nói chung giặt rèm cửa bằng vải như cách của chúng tôi rất sạch và dễ làm, ngoài ra các loại rèm như rèm sáo gỗ, các bạn có thể dùng khăn lau làm sạch vết bẩn. Các bạn hãy cùng trải nhiệm và có gì chưa hiểu thì hãy gọi cho công ty chúng tôi để được tư vấn thêm. Chúc các bạn thành công trong cuộc sống !

Rèm cửa Châu Âu Hà Nội : 024.6329.0553 – 0978.020.268 – 0945.888.883