Trong những ngày thời tiết oi nóng, được trở về nhà với căn phòng thoáng mát luôn là ước muốn của nhiều người. Muốn có căn phòng thoáng mát, bạn cần biết cách chọn rèm cửa chống nắng tốt nhất cho căn phòng. Đừng ngần ngại, hãy đọc bài viết dưới đây để nắm bắt ngay bí quyết chọn rèm cửa chống nắng cho căn phòng của mình.

Chất liệu cho rèm cửa chống nắng

Chất liệu cho rèm cửa chống nắng là yếu tố hàng đầu mà bạn cần lưu ý.  Hiện nay, rèm cửa Châu Âu có rất nhiều loại rèm với các chất liệu khác nhau như rèm gỗ, rèm vải, rèm nhựa. Rèm vải hiện luôn được các chuyên gia về nhà cửa khuyên dùng bởi đây là chất liệu phù hợp nhất với khí hậu của nước ta.

RCEB17-1
Sử dụng rèm vải chống nắng luôn được nhiều người sử dụng

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các loại rèm với chất liệu khác nhau như vải bố, thổ cẩm, lụa, gỗ dùng để làm rèm cửa chống nắng. Chắc chắn những chất liệu rèm này sẽ mang lại cho bạn cảm giác mát mẻ, dễ chịu khi bước vào căn phòng.

Độ dày của vải cũng chính là điều mà bạn cần quan tâm. Bạn có thể tham khảo những loại rèm 2 lớp, lớp ngoài trang trí và tránh nắng hắt vào, lớp trong có thể là voan mỏng tạo sự nhẹ nhàng thư thái để có thể ngắm được không gian bên ngoài khi chiều về.

Chọn rèm cửa chống nắng theo màu sắc

Bạn nên chọn rèm có màu sắc nhẹ nhàng, trung tính mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu. Một vài gam màu có thể là gợi ý tốt cho bạn như xanh nhạt, xanh la cây, trắng, xám nhạt. Bạn không nên dùng rèm có gam màu nóng như đỏ, cam, vàng đậm bởi dễ gây cảm giác khó chịu cho đôi mắt của bạn.

RV33
Màu sắc rèm cửa chống nắng

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý vị tri sử dụng rèm cửa để lựa chọn màu sắc. Nếu bạn dùng rèm cửa chống nắng cho phòng khách thì bạn nên dùng màu đậm hơn tông màu tường để tạo sự sang trọng. Ngược lại, nếu bạn dùng cho phòng ngủ thì bạn nên chọn màu nhẹ nhàng hoặc sáng để tạo sự thoải mái cho không gian văn phòng.

Trên đây là tổng hợp các thông tin về rèm cửa chống nắng và bí quyết chọn rèm cửa chống nắng mà bạn cần biết. Đừng bỏ lỡ và hãy chọn cho gia đình mình loại rèm phù hợp nhất bạn nhé.

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục và các loại rèm cửa phòng ngủ tại Rèm cửa Châu Âu

Liên hệ ngay Rèm cửa Châu Âu  Số 244 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội 024.6329.055 để tìm hiểu thêm về sản phẩm.